Viễn thông Việt Vương trở thành đối tác của hãng MikroTik

Tháng 8/2019, Viễn thông Việt Vương đã vinh dự trở thành nhà phân phối các sản phẩm của hãng MikroTik, một công ty hàng đầu cung cấp các sản phẩm cho hệ thống mạng không dây. Cùng với MikroTik, Viễn thông Việt Vương đã cung cấp sản phẩm cho những dự án lớn cho tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel.

MikroTik là một công ty Latvia được thành lập năm 1996, mục tiêu phát triển bộ định tuyến và hệ thống không dây. MikroTik hiện cung cấp phần cứng và phần mềm cho kết nối Internet ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Kinh nghiệm trong việc phát triển phần cứng PC tiêu chuẩn công nghiệp và các hệ thống định tuyến cho phép MikroTik  tạo ra hệ điều hành  RouterOS vào năm 1997 cung cấp sự ổn định, dễ dàng điều khiển và linh hoạt cho tất cả sản phẩm của hãng. Năm 2002, Mikrotik quyết định tự sản xuất phần cứng và thương hiệu RouterBOARD đã ra đời. MikroTik có các nhà phân phối tại hầu hết các nơi trên thế giới và khách hàng ở mọi quốc gia. Công ty được đặt tại Riga, thủ đô của Latvia và có hơn 280 nhân viên.

Các sản phẩm của hãng đáp ứng yêu cầu từ xây dựng giải pháp kết nối không dây xuyên đại dương, hệ thống kết nối Internet giữa các quốc gia, cho tới kênh kết nối bảo mật giữa các ngân hàng, với các ưu điểm sau:

  • Chi phí và hiệu năng tốt nhất
  • Hàng triệu thiết bị định tuyến chạy RouterOS trên thế giới
  • 23 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm và phần cứng mạng
  • Trên 130.000 kỹ sư được đào tạo và cấp chứng chỉ giúp làm chủ các sản phẩm
  • Nhiều chuyên gia tư vấn được cấp chứng chỉ trên thế giới
  • Cung cấp các sản phẩm hỗ trợ từ CPE  tới hệ thống mạng phức tạp
  • Thư viện tài liệu, hướng dẫn, ứng dụng lớn trên Internet.

Trải qua nhiều năm phát triển, hãng đã tạo ra những dòng bộ đinh tuyến và chuyển mạch hiệu năng cao từ kích cỡ nhỏ, vai trò như CPE cho phép hoạt động trong nhà và ngoài trời đến các sản phẩm lớn cho các doanh nghiệp và ISP xây dựng hạ tầng mạng trên toàn thế giới.

Các sản phẩm tiêu biểu của hãng:

Các bộ định tuyến nhỏ gọn, giá thành thấp nhưng hỗ trợ phần cứng mạnh, cổng kết nối quang, PoE, cung cấp cấu hình nâng cao mà RouterOS hỗ trợ. https://mikrotik.com/products/group/ethernet-routers

Các bộ định tuyến tiêu chuẩn đáp ứng cao với cấu hình mạnh mẽ, lưu lượng lên tới hàng chục Gbps. Cung cấp nhiều tính năng nổi bật và quản lí dễ dàng dựa vào hệ điều hành RouterOS.

https://mikrotik.com/products/group/ethernet-routers

Các bộ chuyển mạch lên tới 24 cổng gigabit ethernet, cổng SFP+  kết nối quang lên tới 10 Gbps, cho phép chuyển đổi giữa RouterOS và SwitchOS.

https://mikrotik.com/products/group/switches

 

Bên cạnh đó MikroTik còn là nhà sản xuất hàng đầu các sản phẩm cho hệ thống không dây như thiết bị cho kết nối không dây điểm – điểm, hoạt động tốt trong điều kiện môi trường ngoài trời; các bộ access point hỗ trợ kết nối không dây Wifi, modem 3G/4G/LTE.

 

Thiết bị không dây hoạt động ngoài trời với anten độ lợi cao, chuẩn không dây 802.11 a/n/ac giúp truyền tải tốc độ cao với khoảng cách lớn.

https://mikrotik.com/products/group/wireless-systems

 

Thiết bị access point cung cấp kết nối không dây đồng thời băng tần 2.4 GHz và 5 GHz, cổng ethernet gigabit, usb sử dụng cho lưu trữ ngoài hoặc modem 4G/LTE, hỗ trợ IPSec.

https://mikrotik.com/products/group/wireless-for-home-and-office

MikroTik liên tục đưa ra những sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu của thị trường cùng sự phát triển của những công nghệ mới. Mới đây hãng đã giới thiệu một số sản phẩm mới trong đó có dòng sản phẩm Audience với công nghệ Mesh, dòng sản phẩm LoRaWAN  được sử dụng trong lĩnh vực IoT.

Thiết bị access point trong nhà với 1 anten dải 2.4 GHz và 2 anten dải 5 GHz, hỗ trợ công nghệ Mesh. Nếu bạn cần Wi-Fi vùng phủ rộng, tốc độ cao, dễ dàng quản lí  trong một ngôi nhà lớn chỉ cần thêm nhiều thiết bị- chỉ cần nhấn nút, chúng sẽ đồng bộ và tạo một mạng Wi-Fi duy nhất để phủ sóng toàn bộ cơ sở.

https://mikrotik.com/product/audience#fndtn-specifications

Một giải pháp cho LoRaWAN gateway. Thiết bị này chứa bộ chuyển tiếp gói UDP tới bất kỳ máy chủ LoRa công cộng hoặc riêng nào và điểm truy cập không dây ngoài trời với giao diện WLAN 2,4 GHz. Có thể sử dụng tùy chọn ăng-ten 2 dBi bên trong hoặc ăng-ten gắn ngoài. Để phủ sóng mạng rộng hơn, sử dụng thêm bộ ăng-ten MikroTik LoRa.

https://mikrotik.com/products/group/lora-products

Với những nét ưu việt trong các sản phẩm của MikroTik, Viễn thông Việt Vương tin tưởng rằng sự hợp tác giữa hai công ty sẽ góp phần giúp các khách hàng trong và ngoài nước tiếp cận những sản phẩm tối ưu và tiên tiến. 

Có thể bạn quan tâm

NB – IoT, đại dương xanh cho các nhà mạng
Chi tiết

NB – IoT, đại dương xanh cho các nhà mạng

IoT đối với các nhà mạng sẽ không chỉ là xây dựng một cơ sở hạ tầng mạng mới. IoT bao gồm nhiều thách thức như tăng số lượng thuê bao, chiếm giữ vị ...
Hội thảo giải pháp khách hàng của hãng Commscope năm 2014 tại Việt Nam
Chi tiết

Hội thảo giải pháp khách hàng của hãng Commscope năm 2014 tại Việt Nam

Theo thường lệ tổ chức hội thảo 2 năm một lần, năm nay hãng Andrew/Commscope tiếp tục phối hợp cùng đại diện tại Việt Nam – Công ty Viễn thông Việt ...
Viet Vuong Telecom tổ chức thành công hội thảo giới thiệu phần mềm iBwave tới khách hàng
Chi tiết

Viet Vuong Telecom tổ chức thành công hội thảo giới thiệu phần mềm iBwave tới khách hàng

Với cương vị là đại diện chính thức của hãng iBwave tại Việt Nam, nhận thức được tầm quan trọng của việc tối ưu vùng phủ sóng di động trong các tòa ...
Viet Vuong phối hợp với hãng Andrew/Commscope tổ chức thành công hội thảo giải pháp giành cho khách hàng
Chi tiết

Viet Vuong phối hợp với hãng Andrew/Commscope tổ chức thành công hội thảo giải pháp giành cho khách hàng

Hội thảo diễn ra vào ngày 12 tháng 09 tại khách sạn Grand Plaza Hà Nội đã nhận được sự quan tâm tham dự của nhiều đại diện khách hàng quan trọng, gồm ...