Phần mềm thiết kế và tối ưu mạng vô tuyến

Forsk là một công ty độc lập cung cấp phần mềm thiết kế tối ưu mạng vô tuyến cho các nhà mạng và nhà cung cấp.
Phần mềm thiết kế và tối ưu mạng vô tuyến

Từ năm 2011 tới nay Viễn thông Việt Vương đã và đang là đối tác phân phối độc quyền các sản phẩm của hãng Forsk, nhà cung cấp phần mềm thiết kế và tối ưu hàng đầu, tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Forsk là một công ty phần mềm độc lập chuyên cung cấp giải pháp thiết kế và tối  ưu mạng vô tuyến cho các nhà mạng và hãng thiết bị trên thế giới.

Bộ sản phẩm duy nhất của hãng, phần mềm Atoll là một phần mềm trên nền tảng 64 bít cho phép nhà mạng đơn giản hóa việc thiết kế và tối ưu mạng bằng việc kết hợp mô phỏng và dữ liệu thực tế của mạng.

Nét nổi bật của Atoll 

Đặc tính thiết kế mạng tiên tiến

Atoll là ứng dụng trên nền tảng 64 bit bao gồm các đặc tính thiết kế mạng đơn công nghệ (GSM/UMTS/LTE,CDMA2000/LTE) và mạng kết hợp đa công nghệ GSM/UMTS/LTE, lập mô hình lưu lượng và mô phỏng dựa trên Monte-Carlo. Atoll hỗ trợ các công nghệ GSM/GPRS/EDGE, UMTS/HSPA, LTE, CDMA2000 1xRTT/EV-DO, TD-SCDMA, WiMAX, Wi-Fi và Microwave. Phần mềm này cũng cho phép thực hiện mô phỏng vùng phủ hiệu suất cao, và hỗ trợ các công nghệ không dây mới nhất như Wi-Fi offloads, và LTE HetNets (nhằm giảm tình trạng nghẽn mạng di động, tăng cường vùng phủ sóng và chất lượng mạng).

Tích hợp các công cụ tối ưu

Atoll tích hợp một số các công cụ như AFP (tự động cấp phát tần số) và ACP (tự động căn chỉnh các thông số của cell), ASP (tự động thiết lập vị trí trạm mới) cho phép các nhà mạng thực hiện thiết kế, tối ưu một cách đơn giản dễ dàng chỉ với việc sử dụng Atoll và cơ sở dữ liệu và cơ sở hạ tầng IT.

Kiến trúc mở và linh động

Atoll hỗ trợ môi trường đa người dùng thông qua một kiến trúc trúc cơ sở dữ liệu cho phép người dùng quản lý, chia sẻ dữ liệu, quản lý tích hợp dữ liệu, và dễ dàng tích hợp với các hệ thống IT khác. Atoll cũng cho phép các tác vụ tự động thông qua một ngôn ngữ macro chuẩn, và bao gồm một bộ công cụ phát triển phần mềm C++ tiên tiến thuận tiện tùy biến và tích hợp IT. 

Đặc tính bản đồ số tiên tiến. 

Atoll hỗ trợ hiển thị dữ liệu bản đồ số với nhiều định dạng, nhiều độ phân giải khác nhau.  
Tập dữ liệu bản đồ khu vực thành thị với độ phân giải cao và khu vực nông thôn với độ phân giải thấp hơn đều được hỗ trợ và hiển thị tương tác nhau thành nhiều lớp với các tham số và vùng phủ tương ứng. Atoll cũng cho phép chỉnh sửa và tích hợp dữ liệu bản đồ dạng raster/vector của các công cụ bản đồ hàng đầu như Map Info và Arc View.

Thực hiện phân phối các phép tính toán, tối giảm chiếm dụng phần cứng.
Atoll cho phép phân phối các phép tính toán trên một số máy tính và hỗ trợ song song việc tính toán trên các máy chủ đa lõi, do đó làm giảm đáng kể thời gian tính toán và giảm chiếm dụng phần cứng…

Module mới của Atoll, Live module, cho phép kết hợp dữ liệu đo kiểm như là KPI và UE/MDT với dữ liệu mô phỏng. Các tính năng tích hợp và tự động của Atoll giúp nhà mạng đơn giản hóa việc thiết kế và tối ưu thông qua các dòng lệnh linh hoạt và cơ chế dựa trên SOA. Atoll hỗ trợ một loạt các kịch bản triển khai từ cấu hình cho người dùng độc lập tới cấu hình doanh nghiệp dựa trên server… Với hơn 7500 license đã được kích hoạt cho trên 450 khách hàng tại 130 quốc gia, Atoll đã và đang trở thành chuẩn công nghiệp cho việc tối ưu và thiết kế mạng vô tuyến.

Các điểm tiên phong trên thị trường của phần mềm Atoll

  • Là phần mềm thiết kế 3G đầu tiên trên thị trường năm 2000
  • Là phần mềm thiết kế LTE đầu tiên trên thị trường năm 2008
  • Là phần mềm kết hợp mô phỏng các công nghệ GSM/UMTS/LTE đầu tiên năm 2010
  • Là phần mềm thiết kế và tối ưu phiên bản 64-bit năm 2012
  • Là phần mềm kết hợp mô phỏng các công nghệ CDMA/LTE đầu tiên năm 2013
  • Là phần mềm thiết kế và tối ưu mạng vô tuyến có khả năng kết hợp mô phỏng và dữ liệu mạng đầu tiên năm 2015

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem thông tin tại website http://www.forsk.com/atoll/

Có thể bạn quan tâm

Thiết kế tối ưu mạng IoT với phần mềm Atoll
Chi tiết

Thiết kế tối ưu mạng IoT với phần mềm Atoll

loT là gì? IoT (internet kết nối vạn vật) là một mạng kết nối các thiết bị vật lý, phương tiện, cảm biến, bộ khởi động và các thực thể khác có khả ...
Giải pháp thiết kế và tối ưu vùng phủ sóng di động cho các tòa nhà cao tầng
Chi tiết

Giải pháp thiết kế và tối ưu vùng phủ sóng di động cho các tòa nhà cao tầng

iBwave - phần mềm thiết kế vùng phủ sóng di động cho các tòa nhà cao tầng.
Giải pháp phủ sóng di động trong nhà của Commscope
Chi tiết

Giải pháp phủ sóng di động trong nhà của Commscope

Giải pháp phủ sóng di động trong tòa nhà của CommScope (IBW) cung cấp các sản phẩm và dịch vụ để giải quyết những thách thức của những trường hợp phức ...
Giải pháp chia sẻ tải tại khu vực thành thị sử dụng ăng-ten ngụy trang
Chi tiết

Giải pháp chia sẻ tải tại khu vực thành thị sử dụng ăng-ten ngụy trang

Giải pháp ăng-ten ngụy trang giúp tăng dung lượng mạng tại các khu vực thành thị đồng thời giảm thiểu chi phí lắp đặt.